Bài học thành công từ người phụ nữ quyền lực nhất Facebook

657 Lượt xem

Không ai dám đảm bảo thành công tuyệt đối. Nhưng nếu bạn chấp nhận dừng lại mà không phát triển thì chắc chắn bạn sẽ thất bại. Đó là bài học từ Sheryl Sandberd, người phụ nữ quyền lực nhất đế chế Facebook.

Sheryl Sandberd là ai

Sheryl Sandberd sinh năm 1969 là một quản trị viên công nghệ, nhà hoạt động xã hội, tác giả viết sách người Mỹ. Cô là giám đốc điều hành (COO) của mạng xã hội Facebook và trở thành người phụ nữ đầu tiên có mặt trong ban quản lý của trang mạng này. Trước đó, Sandberg là phó giám đốc bộ phận kinh doanh trực tuyến quốc tế của Google, cô còn hoạt động trong chiến dịch thiện nguyện Google.org, một nhánh của Google. Cô cũng từng là tham mưu trưởng cho thư ký của Bộ Ngân khố Hoa Kỳ, Lawrence Summers.

Năm 2012, cô lọt vào danh sách 100 người có tầm ảnh hưởng lớn nhất trên thế giới của tờ Time. Tính đến tháng 6 năm 2015, tổng giá trị tài sản của Sheryl ước tính khoảng $1 tỷ đô la Mỹ.

Hai bài học từ Sheryl Sandberd mà WEB TUYỂN DỤNG muốn gửi đến các doanh nghiệp

Thứ nhất: Phát triển mới là điều quan trọng

kinh nghiệm làm việc

Sheryl Sandberg, nữ doanh nhân quyền lực thứ 6 trên thế giới, đồng thời cũng là giám đốc vận hành của Facebook chia sẻ "Đừng có ngốc nữa, phát triển mới là điều quan trọng”. Công nghệ là một ngành công nghiệp đang rất tăng trưởng, và điều đó cũng có nghĩa rằng Sandberg cũng sẽ phải phát triển: những kỹ năng mới, các mối quan hệ mới, những triển vọng mới…

Việc làm của Sheryl Sandberg đã khẳng định vai trò và sự phát triển của phụ nữ trong thời đại mới, phụ nữ không hề thuê kém nam giới, những gì họ làm được thì phụ nữ cũng có thể làm được.

Thứ hai: Khi nào thấy cơ hội, hãy chọn để phát triển

Áp dụng bài học của Sheryl Sandberg vào với thị trường Việt Nam, ví dụ bạn muốn bắt đầu để khởi nghiệp bằng nghề kinh doanh, bạn không bao giờ có thể tìm thấy một đối tác hoàn hoàn, hay một thị trường tốt; nhưng bạn lại hoàn toàn tìm thấy thời điểm hoàn hảo để bắt đầu.

Khi đã có cơ hội nó sẽ tạo đà cho công việc của bạn phát triển, bạn phải phát triển nhiều kỹ năng để có thể kết nối được nhiều khách hàng. Hãy kiên trì phát triển đến một thời điểm thích hợp bạn sẽ tạo dựng được một mạng lưới lớn rộng.

Hi vọng, những chia sẻ của timviec365.vn sẽ hữu ích cho các bạn. Chúc các bạn thành công