Kinh nghiệm tìm việc làm hiệu hiệu quả nhất cho ứng viên

Trong thị trường lao động cạnh tranh như hiện nay thì để tìm được một công việc tốt là ước muốn của tất cả người lao động. Đặc biệt là ở các thành phố lớn, tìm việc làm phù hợp không hề đơn giản. Vì vậy, để tìm việc hiệu quả mà lại tiết kiệm thời gian thì người lao động cần trang bị những kinh nghiệm nhất định.

 

Tận dụng mọi cơ hội việc làm

Thông thường, người lao động thường tìm viec lam thường rơi vào một trong hai nhóm sau: nhóm thứ nhất là người lao động vẫn đang làm việc nhưng chán công việc hiện tại và muốn tìm một công việc tốt hơn. Nhóm thứ hai là người lao động đã nghỉ việc, bị thất nghiệp cần tìm việc. Tuy nhiên, trong cả hai nhóm này người tìm việc đang rất cần công việc và họ có thể tìm một công việc mà mình chưa thực sự thích để có thể bắt tay ngay vào công việc mới. Lời khuyên là hãy làm mới hồ sơ của bạn ngay cả khi bạn chưa có nhu cầu tìm việc. Bởi cơ hội công việc tốt có thể xuất hiện bất cứ lúc nào, và nếu có một lời mời về công việc khác thì tại sao bạn lại không nắm bắt lấy.

 

Kiên nhẫn và luôn có tinh thần học hỏi

Tìm việc làm là cả một quá trình, có thể bạn sẽ phải mất một thời gian dài mới tìm được một công việc phù hợp. Có thể bạn may mắn tìm được một công việc tốt ngay từ đầu nhưng đa số chúng ta sẽ phải bị từ chối vài lần nộp hồ sơ. Chính vì thế, người tìm việc phải kiên nhẫn và lạc quan chờ đợi. Đừng vì chờ đợi quá lâu mà chọn bừa một công việc mà mình không yêu thích. Bởi như thế, khi bắt tay vào làm việc bạn cũng sẽ nhanh chóng chán và lại mất công tìm một công việc khác tốn thời gian hơn. Hãy xác định công việc mà mình mong muốn rồi tìm kiếm các doanh nghiệp tuyển dụng trong lĩnh vực mà bạn quan tâm. Trong thời gian này, nếu như chưa tìm được việc thì bạn có thể kết hợp với việc học thêm một số kỹ năng hoặc tham gia vào các chương trình hội thảo để nâng cao năng lực và tầm hiểu biết.

 

Thể hiện những ưu điểm nổi bật cho nhà tuyển dụng

Trước hàng trăm CV ứng tuyển vào vị trí công việc mà doang nghiệp đang cần tuyển thì điều ứng viên cần làm là chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy vì sao họ nên chọn bạn mà không phải là những ứng viên khác. vì thế, hãy làm nổi bật các thế mạnh của bản thân, những kỹ năng đáp ứng được yêu cầu công việc mà mình ứng tuyển. Đồng thời, hãy thể hiện bản thân của mình thật trung thực và tràn đầy tự tin để tạo cảm giác tin cậy cho nhà tuyển dụng. Tránh phô trương, phóng đại sự thật bởi khi vào làm việc thực tế nếu như bạn không đáp ứng được yêu cầu công việc thì cũng nhanh chóng bị đào thải.

Tuyển dụng và tìm việc

Tổng hợp thông tin tuyển dụng mới nhất trên toàn quốc, nhiều việc làm với mức thu nhập hấp dẫn từ các công ty trong toàn quốc

Cấu trúc của bản cv bằng tiếng Việt

Cấu trúc của bản cv bằng tiếng Việt

CV xin việc làm là yếu tố đầu tiên và quyết định việc ứng viên đó có được gọi đi phỏng vấn hay không. Vậy thì phải làm thế nào để bản cv xin việc của mình gây được ấn tượng trong mắt các nhà tuyển dụng. Thông qua bài viết này, bà Phạm Tình - Founder cv xin việc của timviec365.vn tại Công ty Cổ phần Thanh toán Hưng Hà sẽ hướng dẫn các bạn đang có nhu cầu tìm kiếm việc làm có thể dễ dàng vượt qua vòng phỏng vấn.

Bài học thành công từ người phụ nữ quyền lực nhất Facebook

Bài học thành công từ người phụ nữ quyền lực nhất Facebook

Không ai dám đảm bảo thành công tuyệt đối. Nhưng nếu bạn chấp nhận dừng lại mà không phát triển thì chắc chắn bạn sẽ thất bại. Đó là bài học từ Sheryl Sandberd, người phụ nữ quyền lực nhất đế chế Facebook.