Cách kiểm tra SIM đang sử dụng có phải SIM 4G hay không nhanh chóng?

749 Lượt xem

Nếu bạn đang muốn đăng ký sử dụng mạng 4G để tốc độ load trang, sử dụng internet được nhanh hơn. Thì trước tiên, bạn phải kiểm tra xem thiết bị của mình có tích hợp chức năng này hay không và SIM bạn đang dùng đã tích hợp 4G hay chưa? Để có thể làm được điều đó, bạn có thể tham khảo những thông tin dưới đây.

SIM 4G

Mẹo kiểm tra SIM đang dùng có phải SIM 4G hay không nhanh chóng?

Như các bạn đã biết, SIM 4G khiến cho người dùng có cơ hội thỏa sức có thể trải nghiệm với tốc độ cao. Nhưng để có thể sử dụng được mạng này, trước tiên điện thoại của bạn phải được hỗ trợ 4G/LTE và thuê bao đang dùng phải nằm trong vùng phủ sóng 4G và sử dụng SIM 4G. Như vậy, bạn mới có thể đăng ký và sử dụng SIM 4G được.

Vậy là thế nào để biết, số thuê bao của mình có tích hợp những yếu tố trên hay không? Bạn cần phải kiểm tra bằng cách soạn tin nhắn theo cú pháp.

Cài đặt > Không dây và mạng > mạng di động > bật chế độ 4G/LTE

Hạn chế của SIM 4G hiện nay là không được phủ sóng toàn quốc. Mà chỉ triển khai hoạt động ở một số các tỉnh thành như: Hà Nội, TP.HCM, Cà Mau, Hậu Giang, Bạc Liêu, Đồng Nai, Lâm Đồng, Kiên Giang, Tây Ninh, Vũng Tàu, Sóc Trăng hay Bình Dương. Còn những tỉnh thành khác chưa nằm trong diện được triển khai sử dụng mạng 4G.

Ngoài ra, bạn cũng có thể soạn tin theo cú pháp: *091*38#OK/Gọi (để kiểm tra nhanh xem số thuê bao của mình có phải SIM 4G hay không?)

Nếu điện thoại của bạn đã có chức năng đăng ký sử dụng SIM 4G rồi, bạn có thể sử dụng các gói cước 4G của nhà mạng Vinaphone. Còn nếu như SIM của bạn không phải SIM 4G. Bạn có thể mang CMND tới điểm giao dịch gần nhất để có thể đăng ký sử dụng.

SIM 4G Vinaphone

Tham khảo qua các gói cước 4G của nhà mạng Vinaphone?

Sau khi bạn đã kiểm tra SIM của mình có thuộc diện sử dụng được mạng 4G hay không? Nếu có nhu cầu muốn đăng ký dùng mạng 4G. Bạn có thể lựa chọn một trong số những gói cước 4G của nhà mạng Vinaphone sau đây:

Tên gói cước

Cú pháp đăng ký

Cước phí

Dung lượng data

BIG90

DK1 MAX gửi 1544

90.000đ/lần đăng ký

3.5GB

BIG120

DK1 MAX1 gửi 1544

120.000đ/lần đăng ký

6GB

BIG200

DK1 MAX2 gửi 1544

200.000đ/lần đăng ký

11GB

BIG300

DK1 MAX3 gửi 1544

300.000đ/lần đăng ký

18GB

 

Phí phát sinh: Miễn phí. Vì vậy, hãy nhanh tay mua mã thẻ điện thoại trực tuyến để có thể đăng ký gói cước tiện ích này nhé. 

Hạn sử dụng: 30 ngày

Phạm vi hoạt động: Toàn quốc

Đối tượng: Các thuê bao trả trước, sau hoặc các thuê bao Ezcom Vinaphone đều có thể đăng ký sử dụng gói cước 4G.

Đó là những thông tin cơ bản của các gói cước 4G của nhà mạng Vinaphone. Nếu như bạn đang có nhu cầu muốn sử dụng mạng 4G, bạn có thể lựa chọn một trong những gói cước trên.

Mỗi gói cước đều có những dung lượng data khác nhau. Nên bạn có thể lựa chọn gói data phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn. Chúc các bạn đăng ký sử dụng gói cước 4G cũng như kiểm tra SIM của bạn có phải SIM 4G không thành công.

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian để đọc bài viết này của mình.