Cấu trúc của bản cv bằng tiếng Việt

310 Lượt xem

CV xin việc làm là yếu tố đầu tiên và quyết định việc ứng viên đó có được gọi đi phỏng vấn hay không. Vậy thì phải làm thế nào để bản cv xin việc của mình gây được ấn tượng trong mắt các nhà tuyển dụng. Thông qua bài viết này, bà Phạm Tình - Founder cv xin việc của timviec365.vn tại Công ty Cổ phần Thanh toán Hưng Hà sẽ hướng dẫn các bạn đang có nhu cầu tìm kiếm việc làm có thể dễ dàng vượt qua vòng phỏng vấn.

Cấu trúc của bản cv bằng tiếng Việt

Trình bày bố cục của bản cv xin việc bằng tiếng Việt

Thông tin cá nhân

Phần thông tin cá nhân, các bạn cần Họ và tên bằng chữ in hoa. Phải ghi tên thật, tránh ghi tên biệt danh hay tên gọi ở nhà, nickname… Còn địa chỉ email và số điện thoại của bạn thì bạn cần điền chính xác để nhà tuyển dụng có thể liên lạc với bạn bất cứ khi nào.

Trình độ, bằng cấp

Trong phần này, các bạn cần nêu rõ và đầy đủ về bằng cấp và chuyên môn mà bạn có trong suốt quá trình học tập trước đây. Bạn có bằng cấp gì thì bạn nêu bằng cấp đó ra, đó có thể là bằng tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Pháp… chứng chỉ tin học văn phòng…

Kinh nghiệm bố cục của một bản cv bằng tiếng việt

Kinh nghiệm làm việc

Phần kinh nghiệm thì bạn cần nêu rõ tên công ty bạn đã làm trước đây, chức vụ mà bạn đảm nhiệm tại công ty đó, thời gian làm việc tại công ty. Đồng thời, bạn cần nêu ngắn gọn nhiệm vụ của bạn đã làm tại công ty cũ là gì, nhấn mạnh những kỹ năng cụ thể mà bạn có được từ công việc, thành quả mà bạn đạt được.

Những kinh nghiệm làm việc gần nhất và quan trọng cần được ưu tiên. Những nhiệm vụ này có sự liên quan nhiều tới công việc hiện tại mà bạn đang ứng tuyển. Nhất là nếu bạn nêu bật được những con số cụ thể, hoặc là bạn có được những giải thưởng cụ thể thì hãy nêu rõ ràng trong phần kinh nghiệm làm việc này nhé.

Trong trường hợp bạn là sinh viên mới tốt nghiệp thì bạn hãy nêu ra những dự án mà bạn đã tham gia khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Hoặc là những công việc làm thêm mà bạn đã từng làm, những hoạt động tập thể hay thiện nguyện mà bạn tham gia để có thể gây ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng.

Lưu ý khi trình bày cv xin việc

Bạn nhất định không được sai sót về lỗi chính tả hay ngữ pháp câu. Bạn cần trình bày hồ sơ xin việc của mình tối đa chỉ nên trong vòng 2 trang giấy A4. Nếu có thể thì hãy cố gắng trình bày ngắn gọn trong 1 trang A4 những điều quan trọng nhất.

Hồ sơ cv của bạn nên được trình bày trong file PDF thì sẽ trông chuyên nghiệp hơn rất nhiều. Đặc biệt còn có tính bảo mật cao và dễ dàng lưu trữ thông tin. Các bạn hãy truy cập vào Timviec365.vn, bởi trang cv của hệ thống Timviec365.vn cung cấp cho các bạn những file cv xin việc PDF cực kì đẹp mắt và độc đáo.

Đến với Timviec365.vn, các bạn sẽ không còn phải lo lắng về vấn đề mẫu cv và bố cục cv, tất cả đều được các chuyên gia trong lĩnh vực tuyển dụng nghiên cứu kỹ càng để đưa ra được những mẫu cv xin việc độc đáo nhất.